แม็คยีนส์ขยายฐานวัยรุ่น ส่งแคมเปญกางเกงผ้าดำลุย
15 มิ.ย. 2555 ผู้ลงข่าว Web Administrator ผู้จัดการ 513 เข้าชม

แม็คยีนส์เร่งเครื่องเปิดตัวแคมเปญ “Mc Black to Campus” ดันคอลเลกชันใหม่ กางเกงผ้าตีตลาด เน้นกลุ่มนักศึกษา วัยทำงาน หวังสินค้ากลุ่มดังกล่าวกระตุ้นยอดขายให้สูงขึ้น 10%

นางสาวอรศิรี ชินกำธรวงศ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์แม็คยีนส์ บริษัท พีเค การ์เม้นท์ อิมปอร์ต เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทได้ให้ความสำคัญต่อการขยายฐานลูกค้าลงไปยังกลุ่มวัยรุ่น-หนุ่มสาว อายุระหว่าง 20-25 ปี อย่างชัดเจนมากขึ้น จากเดิมเน้นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอายุ 30 ปีขึ้นไป และเพื่อสร้างการรับรู้พร้อมเจาะตลาดลูกค้าดังกล่าว ทางบริษัทจึงได้เปิดตัวแคมเปญ Mc Black to Campus ซึ่งเป็นการเปิดตัวสินค้ากางเกงในคอลเลกชันใหม่ ครั้งแรกกับการจัดแคมเปญกางเกงผ้าดำที่มีรูปแบบเป็นกางเกงไลฟ์สไตล์

โดย Mc เป็นแบรนด์แรกที่เน้นทำตลาดของสินค้ากลุ่มนี้ โดยวางให้เป็นเรือธงตัวหลักภายใต้ชื่อรุ่น McBlack Denim ซึ่งเป็นกางเกงผ้าดำที่ผลิตและออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์วัยรุ่น วัยทำงานยุคใหม่ที่ชอบความทันสมัยไม่จำเจ สามารถสวมใส่กางเกง McBlack Denim ได้ในหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น ใส่เรียน ใส่ทำงาน ใส่เที่ยว หรือใส่เป็นกางเกงลำลองในชีวิตประจำวันภายใต้คอนเซ็ปต์ “เท่นอกกรอบ... ไม่ออกนอกกฎ”

สำหรับแคมเปญ Mc Black to Campus ครั้งนี้ นอกจากการเปิดตัวสินค้ากางเกงผ้าดำในคอลเลกชันใหม่แล้ว ทางบริษัทฯ ยังมีการจัดโปรโมชันและกิจกรรมการตลาดมากมาย ได้แก่ มอบส่วนลดสูงสุด 30-60% ที่เคาน์เตอร์และชอปแม็คยีนส์ทั่วประเทศ และจัดเซกโปรโมชันสุดคุ้มรวมสินค้า 4 ชิ้น ทั้งกางเกงผ้าดำ McBlack Denim + Shirt สีขาว 2 ตัว และกระเป๋าเป้ในราคาเดียวที่ 1,900 บาท กับส่วนลด On Top 5% เมื่อแสดงบัตรนักศึกษาที่ชอปแม็คยีนส์กว่า 90 สาขาทั่วประเทศ

นอกจากนั้นยังจัดกิจกรรมเท่ๆ โดนใจวัยรุ่น ได้แก่ การร่วมงานกับศิลปินวงเดอะ ริชแมน ทอย ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากเพลงอ๊อด อ๊อด ซึ่งเป็นศิลปินกลุ่มที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนทั้งด้านดนตรีและแฟชั่นการแต่งกาย เรียกได้ว่าเดอะริชแมน ทอย เป็นไอดอลของคนรุ่นใหม่จากกลุ่มนักเรียน นักศึกษา หนุ่มสาว วัยทำงาน โดยเดอะริชแมน ทอย เข้าร่วมกิจกรรมในการเปิดตัวแคมเปญ Mc Black to Campus พร้อมทุ่มงบประชาสัมพันธ์กับสื่อโฆษณาที่เจาะตรงกลุ่มเป้าหมาย ควบคู่กับการจัดอีเวนต์ การทำโรดโชว์ ไปยังมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ และการทำ Flash Mob ในย่านชุมชนวัยรุ่นต่างๆ โดยคาดว่าจะสามารถสร้างการรับรู้ พูดถึงสินค้า และมีการบอกต่อ ส่งผลกระตุ้นให้ยอดขายโตขึ้นกว่า 10% คิดเป็นมูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท ของ Mc Black to Campus คอลเลกชัน

สำหรับกางเกงผ้าดำ รุ่น McBlack Denim ที่เปิดตัวในครั้งนี้มี 3 ทรง คือ STRAIGHT ขาตรง, SLIM ขาเดฟ และ SKINNY สกินนี ออกแบบโดยดีไซเนอร์ของ Mc Jeans ที่ได้นำทรงกางเกงที่เป็นที่นิยม ทันสมัย และได้รับการตอบรับอย่างดีในปัจจุบันมาเป็นต้นแบบผลิตกางเกงผ้าดำรุ่น McBlack Denim ที่มีคุณสมบัติเป็นกางเกงเนื้อผ้าทวิลและเนื้อผ้าญี่ปุ่น เป็นผ้าทอเนื้อหนาปานกลาง มีน้ำหนัก และผสม Spandex 1-3% ทำให้เนื้อผ้าทิ้งตัวได้ดี เหมาะสำหรับใส่เรียน ใส่ทำงานในออฟฟิศ หรือใส่ลำลองทั่วไป ให้ใส่สบายคล่องตัว เป็นฟิตติ้งของคนรุ่นใหม่ เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ทรงสวย ทันสมัย มีคุณภาพอย่างแท้จริงข่าวคุณภาพ โดย
เชื่อมโยงข้อมูลจาก
แม็คยีนส์ขยายฐานวัยรุ่น ส่งแคมเปญกางเกงผ้าดำลุย