เปิดแล้วที่ไทย! COS แบรนด์สุดเจ๋งเอาใจสายมินิมอล

Keyword:     cos  gqthailand  ข่าวรายวัน  มินิมอล  สไตล์  เสื้อผ้า 

   จากแรงบันดาลใจของรูปทรงธรรมชาติ อดีต ปัจจุบัน และอนาคตเกิดเป็นการรังสรรค์เสื้อผ้าสไตล์มินิมอลในคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2018 จาก COS แบรนด์เสื้อผ้าคลาสสิกที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายโมเดิร์นกับการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2007 ที่กรุงลอนดอน และในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ COS จะขยายสาขามาที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก และเป็นประเทศที่ 7 ของเอเชีย

 

 

   COS คอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2018 โดดเด่นด้วยแรงบันดาลใจจากกระดาษ การตัดแพทเทิร์นและขึ้นแบบด้วยกระดาษไปจนถึงงานสามมิติที่ทำให้เกิดสัดส่วนและรายละเอียดใหม่ ๆ ที่ดูสะอาดและละเอียดกว่าที่เคย อีกทั้งแรงบันดาลใจจากห้วงเวลาที่ถูกคลี่คลายออกมาเป็นเสื้อผ้าที่ทันสมัยแต่ยังคงกลิ่นอายของอนาคตและความอลังการแบบไม่ชัดเจนจนเกินไป สูทสามชิ้นในคอลเล็กชั่นนี้ถูกออกแบบด้วยวัสดุแบบใหม่ผสานด้วยเทคนิคการจับจีบและเพิ่มวอลุ่มเพื่อให้ได้รูปทรงที่แตกต่างแต่ยังคงเอกลักษณ์ เสื้อผ้าคลาสสิกในรูปแบบเดิมถูกนำมาปรับให้ดูน่าสนใจขึ้นด้วยวัสดุที่แปลกใหม่ และการวางรายละเอียดแปลกไปจากที่คุ้นเคย

   ในคอลเล็กชั่นนี้ยังได้แมททีเรียลหลักอย่าง“ผ้าฝ้าย” หลากหลายรูปแบบที่ทำให้เกิดผิวสัมผัส เคลือบ เรียบ หรือยับ เสมือนกระดาษจริงๆ แต่ก็ยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างผ้าฝ้ายปกติ อีกทั้งการใช้ไหมพรมที่ถูกถักทอขึ้นจากเส้นใยบางเบา ใยกระดาษ และเส้นใยลงแป้ง ผสานการใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ เช่น Tyvek นำมาใช้กับเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิก การใช้สีสันที่เป็นเอกลักอย่างหนึงในคอลเล็กชั่นนี้นั้นมีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีขาวบริสุทธิ์หรือสีกระดาษออร์แกนิก ไปจนถึงสีสันแห่งแมกไม้ รวมทั้งสีเหลือง สีเขียวใบไม้ สีมิ้นต์ สีกรมท่า สีดำ และสีแดงของดิน

 

   การเล่นกับวอลุ่มที่แตกต่างกันในเสื้อผ้าสำหรับบุรุษนั้นเห็นได้จากการจับคู่ระหว่างแจ็กเก็ตทรงหลวมกับกางเกงทรงแคบ ส่วนกางเกงผ้าวูลที่ดูแข็งก็นำมาใส่กับเสื้อโค้ทที่ดูเบาสบาย เป็นจุดกึ่งกลางระหว่างเสื้อสูทแบบซิงเกิ้ลเบรสท์และดับเบิลเบรสท์ หมวกทรงบัคเก็ตออกแบบให้ดูยาวขึ้น และพลิมโซลได้ออกแบบใหม่โดยใช้ผ้าใบและผูกเชือก โทนสีขาวดำ

   ช็อปแห่งแรกของ COS ในประเทศไทยกำลังจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ บนพื้นที่กว่า 625ตารางเมตร ทุกพื้นที่ในช็อปจะสะท้อนถึงเอกลักษณ์ด้านดีไซน์และศิลปะของแบรนด์ โดยมีสินค้าแฟชั่นสำหรับสุภาพสตรี สุภาพบุรุษ และเด็ก ที่มีความคลาสสิกในรูปแบบใหม่เน้นเสื้อผ้าชิ้นสำคัญและดีไซน์ที่เหนือกาลเวลา

 

 

โดย เฉลิมพล ตั้งศิริสกุล

ที่มา: http://www.gqthailand.com/style/article/cos-spring-summer-2018

 

Image Gallery

Share this Post:
View article: 235