หลากหลายนวัตกรรมเพื่อชีวิตสุดอัจฉริยะในงาน 'CES 2018' หนึ่งในนั้นคือ ชุดชั้นในอัจฉริยะ

Keyword:     voa  voiceofamerica  เทคโนโลยีนวัตกรรมสิ่งทอ 

 

จากที่เราได้นำเสนออุปกรณ์สุดไฮเทคที่ใช้ได้จริง และราคาน่าสนใจ ในงานแสดงสินค้าอิเลคทรอนิกส์งานใหญ่ประจำปี International Consumer Electrics Show หรือ CES 2018 ที่นครลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ยังมีอีกหลายเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ชีวิตของเราสมาร์ทขึ้นกว่าเดิม เช่น

 

Internet of Things กับเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน

อิทธิพลของ Internet of Things หรือการเชื่อมโยงอินเตอร์เน็ตเข้ากับอุปกรณ์เครื่องใช้ใกล้ตัว ยังคงได้รับความนิยมในงาน CES 2018

 

- ให้เรื่องพับผ้าเป็นงานง่ายๆ ด้วย Foldimate และ Laundroid เครื่องพับผ้า 2 รุ่นอัจฉริยะ โดยบริษัทอ้างว่าเป็นเครื่องพับผ้าที่จัดการกับผ้ากองโตได้ใน 4 นาที

แต่ความแตกต่าง คือ Foldimate ที่ราคา 980 ดอลลาร์ หรือราว 3 หมื่น 2 พันบาทนั้น ต้องให้เราใส่ผ้าลงไปทีละชิ้น แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลาอันมีค่า ก็หันไปลงทุนกับ Laundroid ที่ราคา 16,000 ดอลลาร์ หรือราว 5 แสน 1 หมื่น 2 พันบาท ที่จะช่วยดูแลการพับผ้าทุกขั้นตอนแทนคุณ

 

ขับเคลื่อนชีวิตแบบอัตโนมัติ

 

- รถไร้คนขับ จาก Toyota Motors ที่พัฒนาพาหนะไร้คนขับ ที่ช่วยเคลื่อนย้ายทั้งคนและสิ่งของได้ โดยเตรียมผลิตรถรุ่นนี้ให้กับหลายบริษัท ทั้ง Amazon, Pizza Hut และ Uber

 

         TEC--Gadget Show Toyota

 

​สุขภาพต้องมาก่อน
 

ปีนี้เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพได้รับการตอบรับที่ล้นหลามมากในงาน CES 2018 เช่น

- หุ่นยนต์ช่วยการนอนหลับ Somnox หุ่นยนต์ขนาดเท่าหมอนอิงเล็กๆ เตรียมให้คุณจับจองในราคา 600 ดอลลาร์ 19,200 บาท โดยหมอนนี้สามารถเลียนเสียงหายใจมนุษย์เพื่อช่วยในการนอนหลับ มีเพลงกล่อมนอน บทความฝึกสมาธิ และช่วยตรวจสอบคุณภาพของการนอนหลับได้

 


 

- ชุดชั้นในอัจฉริยะ บริษัท Skiin พัฒนาชั้นในที่ช่วยทำให้สุขภาพของผู้สวมใส่ดีขึ้น จากการตรวจสอบการเต้นของหัวใจ อุณหภูมิในร่างกาย การหายใจ ไขมันในร่างกาย การดื่มน้ำ นับก้าวที่เดินในแต่ละวัน และบันทึกการนอนหลับเราได้ด้วย

 

ส่วนบริษัท Spartan พัฒนาชั้นในที่ป้องกันรังสีจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไร้สายได้ถึง 99 เปอร์เซนต์ และถุงเท้าชนิดพิเศษที่สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ถุงเท้าปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ และตรวจจับอาการบาดเจ็บ

 

Siren smart socks measure foot temperature and warn the wearer when signs of injury develop. (Siren)​

 

 

Share this Post:
View article: 376