นุ่งห่มไทยถูกหวยฟุตบอลโลก

Keyword:     news  ข่าวรายวัน  ฟุตบอลโลก  สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย  สิ่งทอ  เครื่องนุ่งห่ม นายยุทธนา ศิลป์สรรค์วิชช์ เลขาธิการสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำระดับโลก เช่น ไนกี้ อาดิดาส พูม่า ฯลฯ กำลังเร่งเตรียมความพร้อมในการผลิตเสื้อผ้ากีฬาและอุปกรณ์ เพื่อต้อนรับมหกรรมฟุตบอลโลก ปี 2018 ที่รัสเซียจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 8 มิ.ย.-8 ก.ค.2561 โดยคำสั่งซื้อส่วนใหญ่ได้จ้างผู้ประกอบการไทยเป็นผู้ผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาให้คาดว่าจะมียอดสั่งผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬามากกว่า 10,000 ล้านบาท


“ฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมาที่บราซิลเป็นเจ้าภาพ ในครั้งนั้น ผู้ผลิตไทยก็ได้ออเดอร์ผลิตเสื้อผ้าให้แบรนด์กีฬาชั้นนำในสัดส่วน 60% จากยอดการผลิตทั้งหมด คาดว่าครั้งนี้ยอดการผลิตจะมากกว่า 60% เพราะการจัดฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย จะมีทีมแข่งขันจากทั่วโลกเข้ารอบสุดท้าย 32 ทีม และไม่เฉพาะเสื้อผ้ากีฬาฟุตบอลเท่านั้น แต่การทำตลาดจะขยายไปยังกองเชียร์ของแต่ละชาติ ที่จะซื้อเสื้อผ้าฟุตบอลเพื่อเชียร์ทีมชาติของตัวเองด้วย” นายยุทธนากล่าว
 
สำหรับสาเหตุที่แบรนด์ชั้นนำเลือกผู้ประกอบการไทยเป็นผู้ผลิตสินค้าเสื้อผ้าให้ เพราะการผลิตมีมาตรฐานได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ซึ่งไม่เฉพาะการแข่งขันฟุตบอลโลกเท่านั้น แบรนด์ชั้นนำยังได้ว่าจ้างไทยเป็นผู้ผลิตสินค้าให้กับการแข่งขันกีฬาในหลายประเทศ เชื่อว่า จะช่วยผลักดันยอดการส่งออกของไทยให้ขยายตัวเพิ่มมากขึ้น โดยผู้ประกอบการไทยจะต้องคิดค้นและสร้างนวัตกรรมในการใช้เทคโนโลยีเพื่อผลิตสินค้าให้ได้มาตรฐานตามความต้องการของแบรนด์กีฬาชั้นนำระดับโลกอย่างต่อเนื่อง.
ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1131035

Share this Post:
View article: 550