รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมอียิปต์เปิดตัวเมืองสิ่งทอแห่งที่ 2 ที่เมือง Badr

Keyword:     กฎระเบียบสิ่งทอ  สิ่งทอ อียิปต์  อียิปต์  เมือง badr 

นาย Tarek Kabil รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าอียิปต์ ประกาศเปิดตัวเมืองสิ่งทอแห่งที่สองที่เมือง Badr บนพื้นที่ 1 ล้านตารางเมตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาพื้นที่อุตสาหกรรม 10 แห่ง สำหรับการผลิตสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยเมืองสิ่งทอดังกล่าวมีพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 198 แปลง แบ่งเป็นพื้นที่สำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอ อุตสาหกรรมเสื้อผ้าสำเร็จรูป และอุตสาหกรรมฟอกย้อม

 

รัฐมนตรีกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า อุตสาหกรรมสิ่งทอเป็น 1 ใน 4 ของอุตสาหกรรมสำคัญที่กระทรวงตัดสินใจใช้แผนการพัฒนาที่จะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน  และด้วยอียิปต์มีความได้เปรียบในด้านการแข่งขันของอุตสาหกรรมนี้ รัฐบาลจึงมีแผนที่จะเพิ่มขีดความสามารถในด้านการแข่งขันให้สูงขึ้น

 

สำหรับเมืองสิ่งทอแห่งแรกของเมือง Badr บนที่พื้นหนึ่งล้านตารางเมตร ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคม เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยอยู่ระหว่างการจัดสรรพื้นที่จะเริ่ม 11 ตุลาคม นี้

 

และกล่าวทิ้งท้ายว่า IDA จะเปิดตัวคลัสเตอร์อุตสาหกรรมสิ่งทอในเมือง Badr ก่อนสิ้นปีนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุนรายย่อย

 

รัฐบาลมีเป้าหมายที่จะเพิ่มมูลค่าการส่งออกสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มที่ 6 พันล้านเหรียญสหรัฐ และเพิ่มการจ้างงานหนึ่งล้านคน ปัจจุบันอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอียิปต์ โดยคิดเป็นสัดส่วน ร้อยละ 30 ของอุตสาหกรรมการผลิตทั้งหมด คิดเป็นร้อยละ 16 ของการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมทั้งหมด และคิดเป็นร้อยละ 30 ของการจ้างงานในภาคอุตสาหกรรม หรือคิดเป็นประมาณ 1.2 ล้านคน มีบริษัทเกี่ยวกับสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม 7,000 บริษัท และเงินลงทุนรวมทั้งหมด 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ

 

นาย Bahaa El-Adly นายกสมาคมนักลงทุนเมือง Badr เชื่อว่ารัฐบาลมีความตั้งใจที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอเนื่องจากมีความสำคัญต่อประเทศ และการรวมกลุ่มของอุตสาหกรรมสิ่งทอเป็นสิ่งสำคัญ เพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนา

 

นอกจากนี้นักลงทุนในอียิปต์โดยเฉพาะในเมือง Badr ต้องการพื้นที่อุตสาหกรรมมากขึ้น จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมที่อียิปต์จะมีการลงทุนใหม่ๆ ในทุกอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

 

แปลจาก

http://www.yarnsandfibers.com/news/textile-news/industry-ministry-egypt-launches-second-textile-city-badr-city#.WebShdO0PIV

 

Share this Post:
View article: 460