ซันบีม เปิดแบรนด์ Mellow รุกตลาดสิ่งทอสุขภาพ

Keyword:     mellow  mellow for kid  บริษัท ซันบีม จำกัด 

ซันบีม เปิดแบรนด์ Mellow รุกตลาดสิ่งทอสุขภาพ

นำผ้ารองกันน้ำ เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น การันตีด้วยมาตรฐาน Oeko-Tex standard 100 class 1 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคดิจิทัล ช่วยลดภาระและค่าใช้จ่าย ปัญหาหนึ่งของคุณแม่มือใหม่คือต้องคอยเปลี่ยนแพมเพิร์สหรือเปลี่ยนผ้าปูที่นอนเมื่อเจ้าตัวเล็กเกิดขับถ่ายของเสีย การใช้ผ้ายางปูรองนอนหรือผ้าอ้อมยังไม่สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้ บริษัท ซันบีม จำกัด ที่มองเห็นช่องว่างการตลาดจึงได้นำผลิตภัณฑ์ผ้ารองกันน้ำ เข้ามาจำหน่ายและทำตลาดภายใต้ชื่อ Mellow for kid เมื่อ 5 ปีที่แล้ว โดยเริ่มต้นจากช่องทางการขายออนไลน์เป็นหลัก เมื่อสินค้าได้รับการตอบรับดีจึงได้ขยายช่องทางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล กรุ๊ป

ประณีต โยธาประเสริฐ (ซ้าย) และ ปิยพร โยธาประเสริฐ 

ประณีต โยธาประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายเคมี สีย้อมสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอที่ตนดำเนินกิจการมากว่า 3 ทศวรรษนั้นมีลักษณะทรงตัว กอปรกับลูกๆ ที่ชื่นชอบการทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ ซึ่งสองคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคปัจจุบันใส่ใจเรื่องสุขอนามัย คุณภาพชีวิตมากขึ้น เมื่อมีโอกาสได้พบกับนวัตกรรมผ้ารองกันน้ำ จึงมองเห็นโอกาสต่อยอดการทำธุรกิจให้กว้างขึ้น

“ผ้ารองกันน้ำเป็นนวัตกรรมจากบริษัทอินเดียที่ใช้เทคโนโลยี Membrane Lamination จากญี่ปุ่น เขาคิดค้นได้เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ตอนนำเข้ามาช่วงแรกเราเจาะลูกค้ากลุ่มแม่ลูกอ่อน แต่เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ตอนนั้นในเมืองไทยยังไม่มีผลิตภัณฑ์แบบนี้ บางครั้งต้องใช้เวลาอธิบายลูกค้าเป็นครึ่งชั่วโมง แต่พอลูกค้าลองใช้แล้วก็กลายมาเป็นลูกค้าประจำพร้อมกับบอกต่อไปในกลุ่มเพื่อนๆ ทำให้ปัจจุบันสินค้าเราไปอยู่ใน list ของคุณแม่มือใหม่ เพราะได้ทั้งคุณภาพและความคุ้มค่า ปกติคุณแม่จะใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเฉลี่ยวันละ 10 ชิ้นๆ ละประมาณ 80-100 บาท แต่ถ้าใช้ผ้ารองกันน้ำ Mellow ขนาดเล็กราคา 420 บาท เท่ากับใช้เวลา 5 วัน ก็คืนทุนแล้ว และยังสามารถใช้ได้ต่อเนื่องผ้ามีอายุการใช้งานเฉลี่ยสองปี” 

 

"นอกจากเป้าหมายที่จะขยายตลาดแล้ว mellow ยังได้เป็นสมาชิกศูนย์วิเคราะห์ทดสอบสิ่งทอซึ่งเป็นสถาบันฯ ที่น่าเชื่อถือ เพื่อพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าในแต่ละกลุ่ม"ปิยพร โยธาประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวเสริมว่า ด้วยเทคโนโลยี Membrane Lamination ช่วยให้ผ้ายึดติดกับวัสดุกันน้ำ ผ้าจึงมีสมบัติป้องกันการซึมผ่านของน้ำลงบนที่นอนได้ 100% ผ้าสามารถซึมซับน้ำได้ถึง 8 เท่าของน้ำหนักผ้า ตั้งแต่ 1.5 – 6 ลิตร ตัวผ้าด้านบนนุ่มไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเด็ก สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยเครื่องซักผ้าเพียงแต่ห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 

“ปัจจุบันผลตอบรับดีมาก ได้รับความสนใจจากลูกค้าหลายกลุ่มทั้งผู้ป่วย หรือคนชรา หรือผู้หญิงที่มีรอบเดือน Mellow จึงได้เพิ่มผลิตภัณฑ์อีก อาทิ แผ่นซับน้ำนมคุณแม่ ผ้ากันน้ำลายเด็ก และยังได้รับการติดต่อจากโรงแรมหลายแห่ง เราเองก็ตั้งเป้าหมายที่จะขยายตลาด เพิ่มช่องทางจำหน่ายออฟไลน์ให้มากขึ้น และก็ยังได้เป็นสมาชิกศูนย์วิเคราะห์ทดสอบสิ่งทอซึ่งเป็นสถาบันฯ ที่น่าเชื่อถือ เพื่อพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าในแต่ละกลุ่ม” ปิยพร กล่าวทิ้งท้าย 

รูปภาพ: 
Mellow for kid
Text: เฉลิมพล

Image Gallery

Share this Post:
View article: 727