รัฐที่ผลิตขนสัตว์มากที่สุดของประเทศอินเดีย

Keyword:     wool  ขนสัตว์  ความเคลื่อนไหวสิ่งทอ  อินเดีย 

รัฐที่ผลิตขนสัตว์มากที่สุดของประเทศอินเดีย
 

ในประเทศอินเดียการผลิตขนสัตว์และผ้าขนสัตว์เป็นอุตสาหกรรมที่อยู่ตามชนบท และเป็นอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นการส่งออก โดยอินเดียเป็นประเทศผู้ผลิตผ้าขนสัตว์อันดับที่ 7 และมีส่วนแบ่งในตลาดโลกร้อยละ 1.8 ในการผลิตผ้าขนสัตว์ทั่วโลก ในปี 2014/15 อินเดียประสบความสำเร็จในการผลิตผ้าขนสัตว์ทั้งหมด 48 ล้านตัน เนื่องจากมีแกะมากเป็นอันดับ 3 ของโลก โดยร้อยละ 85 เป็นการผลิตพรมขนสัตว์, ร้อยละ 5 เป็นการผลิตเพื่อสิ่งทอ และที่เหลืออีกร้อยละ 10 เป็นขนสัตว์เกรดต่ำใช้สำหรับผลิต Kambals (ผ้าห่ม)

 

ปัจจุบันรัฐราชสถานเป็นรัฐที่ผลิตขนสัตว์รายใหญ่ที่สุดในอินเดีย ในรัฐมีหน่วยการผลิตขนสัตว์ 70 แห่ง และมีการผลิตขนสัตว์เกินกว่า 15 ล้านตันในปีที่ผ่านมา โดยรัฐราชสถานมีการผลิตกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ของการผลิตขนสัตว์ในอินเดีย ซึ่งรัฐราชสถานมีแกะ 8 สายพันธุ์ที่แตกต่างกันที่เป็นที่รู้จักกันดีในการผลิตพรมขนสัตว์คุณภาพสูง

 

ตามข้อมูลล่าสุดจากรัฐบาลอินเดีย รัฐที่ผลิตขนสัตว์สูงสุด 10 รัฐของประเทศอินเดียในปี 2014 และ 2015 ได้แก่ รัฐราชสถาน, รัฐกรณาฏกะ, รัฐชัมมูและแคชเมียร์, รัฐเตลังคานา, รัฐคุชราต, รัฐหิมาจัลประเทศ, รัฐอุตตรประเทศ, รัฐหรยาณา, รัฐมหาราษฏระ และรัฐอานธรประเทศที่มา: http://www.fashionatingworld.com/new1-2/top-wool-producing-states-in-india

Share this Post:
View article: 622