อุตฯ เดินหน้าโรดแมป Thailand 4.0 เตรียมเปิดเวทีใหญ่ ในงาน Thailand Industry Expo 2017

Keyword:     industry expo 2017  กระทรวงอุตสาหกรรม  สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ  สถาบันฯสิ่งทอ 

 
 
"อุตฯ เดินหน้าโรดแมป Thailand 4.0 เตรียมเปิดเวทีใหญ่ ในงาน Thailand Industry Expo 2017 พร้อมขยายความร่วมมือดึงต่างประเทศโชว์ศักยภาพนวัตกรรมใหม่เป็นปีแรก"
กรุงเทพฯ 14 ก.ค. 60 - ดร.อุตตม  สาวนายน  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วย ดร.สมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และ ดร.พสุ  โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “Thailand Industry Expo 2017" โดยมี ดร.ชาญชัย สิริเกษมเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ เข้าร่วมงาน ณ ห้องนิทรรศการ ชั้น 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

งานดังกล่าวจัดขึ้น ภายใต้แนวคิด Thailand Industry 4.0 : One Transformation, Thousand Opportunities : ปฏิรูปอุตสาหกรรม 4.0 สรรค์สร้างโอกาสอนาคตไทย โดยการนำเสนอเทคโนโลยี นวัตกรรม สินค้าและบริการที่ทันสมัย รวมทั้งเป็นเวทีเปิดกว้างในการแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมไทยที่หลากหลาย ครบวงจร พร้อมระดมสุดยอดผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ ผู้ประกอบการรายใหญ่กลุ่ม SMEs และวิสาหกิจชุมชน หรือ OTOP ทั่วประเทศกว่า 1,500 ราย  รวมทั้งสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ซึ่งได้ร่วมจัดแสดงผลงานและนวัตกรรมด้วย นอกจากนี้สถาบันฯ ยังได้จัดงานสัมมนาประกอบไปด้วยหัวข้อ ถอดรหัสเทรนด์สี 2018 , Functional Textile for Hospitality and Medical Service หรือ สิ่งทอสมบัติพิเศษในอุตสาหกรรมบริการและการแพทย์ , แฟชั่น CEO Summit ,เส้นใยเซลลูโลสประดิษฐ์จากชานอ้อยตามแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพ (Bio Economy) และ Functional Textile for Wellness  ระหว่างวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องจูปีเตอร์ 10,13,10,11,5 (ตามลำดับ)  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ โทร. 0 2713 5492-9 ต่อ 740 คุณทรรศนีย์ หรือ www.facebook.com/thaitextile/

สำหรับภายในงานยังได้จัดพื้นที่โซน 4.0 International Business Matching Pavilion เพื่อเปิดเวทีให้ผู้ประกอบการไทยได้มีโอกาสจับคู่ทางธุรกิจกับผู้ประกอบการจากต่างประเทศ และการจัดแสดงเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่น่าสนใจจากประเทศชั้นนำและคู่ค้าสำคัญของไทย อาทิ ญี่ปุ่น จีน เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย และมาเลเชีย เป็นต้น รวมผู้ประกอบการในโซนนี้กว่า 76 ราย ทั้งนี้ กิจกรรมภายในงาน แบ่งออกโซนต่าง ๆ ได้แก่
1. Royal Pavilion: นิทรรศการเทิดพระเกียรติ
2. Thailand Industry Innovation Showcase Pavilion: เป็นการนำเสนอพัฒนาการอุตสาหกรรมของประเทศไทยที่กำลังก้าวเข้าสู่ยุค Industry 4.0
3. Fashion Districts: การตกแต่งพื้นที่ที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์ของแต่ละย่านการค้า โดยดึงจุดเด่นของพื้นที่ต่างๆ มาตกแต่งให้สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการจัดพื้นที่แสดงผลงานของนักออกแบบ และการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ ตลอดการจัดงานอีกด้วย
4. Creative and Innovative Entrepreneur: การนำเสนอผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีนวัตกรรมโดดเด่น จากผู้ประกอบการที่ได้รับการคัดเลือกแล้วรวมทั้งสิ้น 2 กลุ่ม ได้แก่ ผู้ประกอบการ กลุ่มดิจิทัลเทคโนโลยีและอินเตอร์เน็ตเชื่อมต่อกับผู้ประกอบการกลุ่มอาหาร เกษตร ชีวภาพ รวมกว่า 15 ราย  
5. SMEs & OTOP Categories by product: การออกร้านของธุรกิจ SMEs
6. Thailand Food Valley บูธจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์อาหารและอาหารแปรรูปจากร้านค้า ชั้นนำจากทั่วประเทศ ไม่ต่ำกว่า 126 บูธ

ทั้งนี้ งาน Thailand Industry Expo 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-30 กรกฎาคม 2560 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เวลา 10.00 – 22.00 น. โดยภายในงานคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานตลอดทั้ง 6 วัน ไม่ต่ำกว่า 3 แสนคน และคาดว่าจะมียอดการใช้จ่ายจากการซื้อขายผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการรวมกันกว่า 500 ล้านบาท

Image Gallery

Share this Post:
View article: 338