การผลิตผ้านาโนและการตีตลาดไปยังต่างประเทศ

Keyword:     news  ข่าวรายวัน  ผ้านาโน 

การผลิตเส้นใยนาโน เป็นเส้นใยขนาดเล็กการผลิตในกระบวนการ Electro-spinning

การผลิตเส้นใยนาโน เป็นเส้นใยขนาดเล็กการผลิตในกระบวนการ Electro-spinning เมื่อได้ฉีดออกมาจะอยู่ในรูปแบบของผ้า การเติมแต่งสารต่างๆลงไปเพิ่มเติมโดยได้ออกมาเป็นเส้นใยนาโน มีความยืดหยุ่นและลงตัวอย่างลงตัว อุตสาหกรรมนาโนเป็นที่นิยมในไทย เพราะได้สินค้ามีคุณภาพรวมถึงการผสมผสานอย่างลงตัว เทคโนโลยีนาโนทำให้การผลิตผ้าไปอย่างราบรื่น เป็นการขยายตลาดให้กับประเทศเลยก็ว่าได้

อุตสาหกรรมรมนาโนมีประโยชน์ต่อการผลิตของของวงการผ้าไทยอย่างมาก แต่จะว่าไปแล้วก็ยังไม่ระเอียดเท่ากับผ้าทอมือของเราอยู่ดี เพราะการใช้เครื่องจักรกับงานทำมือเราจะเห็นได้ว่าความละเอียดของงานที่ออกมา จะมีความต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่คุณภาพเต็มแน่นด้วยกันทั้งสองแบบไม่ใช่ว่าจะไม่ดีเลย แต่เราจะเห็นความต่างของเส้นใยและรายละเอียดของลายผ้าออกมา การนำวิทยาศาสตร์มาใช้กับอุตสาหกรรมแล้ว ต้องเรียนรู้หลายอย่างในขั้นตอนของการผลิต เพื่อทราบว่ากระบวนการใดสามารถนำไปใช้ในรูปแบบไหนได้บ้าง การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการผลิตจะต้องยอมรับกับเผลงานออกมาด้วย อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกแล้วว่าจะเห็นความแตกต่างของงานทั้งหมดเอง เราจะเข้าใจด้วยว่างานที่ได้รับจะพึ่งพอใจกับสิ่งที่ได้ไหม แต่ผ้านาโนเป็นอะไรที่ทั่วโลกยอมรับแล้วว่าใส่สบายถือว่าเป็นผ้าที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะกี่คนก็หลงรักไปแล้วสำหรับผ้านาโน จากองค์ประกอบของผ้านาโนจะมีคุณสมบัติดังนี้ การสะท้อนน้ำ การยั้งเชื้อแบคทีเรีย การปรับสภาพเส้นใยให้อ่อนนุ่ม การป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเลต การกักเก็บอนุภาคกลิ่นและค่อยๆปล่อยกลิ่นให้ยาวนาน การหน่วงไฟ รวมถึงอื่นๆ
โดยสมบัติเหล่านี้ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมผ้าทอพื้นเมือง เพื่อช่วยลดการเลือกซื้อสินค้าอื่นๆในรูปแบบของผ้า ถ้าลูกค้าเคยใช้แล้วจะรู้ว่าผ้าเรามีคุณภาพขนาดไหน จึงสามารถเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจให้มากขึ้นอีกด้วย จะเห็นได้ว่าการตลาดของผ้านาโนเป็นการตลาดที่ยาวนานเพราะมั่นคง ซึ่งยังรักษาคุณภาพไว้ได้ดีอีกด้วยในการขยายตลาด ซึ่งในต่างประเทศยอมรับว่าคุณภาพของผ้านาโนใส่สบายโดยไม่ระคายเคืองต่อผิว ไม่ได้เกิดอันตรายต่อผิวเลยยังสามารถช่วยให้เย็นสบายอีกด้วย เพราะเนื้อผ้าเบาสบายของอุตสาหกรรมนาโนเอง เลยทำให้เกิดการเจริญเติมโตอย่างรวดเร็วในการขายตลาดนั่นเอง


บทความจาก : http://www.etuf-tcl.org/
ขอบคุณภาพจาก : http://llhotels.com/

Share this Post:
View article: 1416