Adidas โชว์ความเหนือชั้น “Futurecraft 4D” รองเท้าที่ผลิตด้วย “แสง และ ออกซิเจน”

Keyword:     news  ข่าวรายวัน 

สำหรับคนที่หลงใหลในรองเท้าผ้าใบ หรือ Sneakers โดยเฉพาะในปี สองปีหลังมานี้ ต่างก็มุ่งเน้นไปที่แบรนด์ 3 ขีดอย่าง Adidas แทบทั้งนั้น ก็ด้วยเรื่องของการออกแบบที่มีการพัฒนาอยู่ตลอด รวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เอามาใส่ไว้แบบจัดเต็ม ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็เพื่อเพิ่มความสบาย ผ่อนคลายอุ้งเท้าให้กับบรรดาผู้สวมใส่โดยเฉพาะ แต่ช่วงหลังนี้ คู่แข่งรายอื่นๆ ก็ดูเหมือนจะเริ่มกลับมาฮึดสู้อีกครั้ง โดยการปล่อยนวัตกรรม และดีไซน์ใหม่ๆ ออกมา หวังตัดหน้าชิงลูกค้า Adidas แบบนุ่มๆ แต่ไม่รู้ว่า จะกลายเป็นการแหย่เสือหลับเข้ารึเปล่า? เมื่อล่าสุด Adidas ที่อยู่นิ่งๆ ไม่ไหวติงมาพักใหญ่ เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เรียกศรัทธาแฟนๆ แบบล้ำสุด ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ กับนวัตกรรมใหม่อย่าง Futurecraft 4D ว่าที่พื้นรองเท้ารุ่นต่อไปของทาง Adidas มาให้กับชาว UNLOCKMEN ได้ยลโฉมกัน

adidas-futurecraft-4d-release-date-5

แบรนด์  Sportswear  ยักษ์ใหญ่อย่าง Adidas ได้เปิดตัวเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า  Futurecraft 3D  ไป เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2015 และดูเหมือนว่าในตอนนี้ Adidas กำลังจะก้าวขาล้ำหน้าบริษัทอื่นๆ ไปอีกก้าวหนึ่ง ด้วยการเปิดตัว นวัตกรรมสุดบรรเจิด Futurecraft 4D ออกมาอย่างเป็นทางการเแล้ว แถมยังมีข่าวดี ให้กับแฟนตัวจริงของ Adidas ได้เฮล่วงหน้ากันอีกด้วย

http---hypebeast.com-image-2017-04-adidas-futuracraft-4d-nyc-event-on-feet-4

ในคืนวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน Media Event ขึ้น ที่มหานคร New York โดยภายในงานนี้ มีแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็มีแบรนด์กีฬาระดับโลกอย่าง  Adidas เข้าร่วมด้วย แถมยังเรียกเสียงฮือฮา ได้ใจสื่อมวลชนไปเต็มๆ เมื่อพวกเค้าได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุด  Futurecraft 4D  ออกมาให้เห็นกันเป็นที่แรก

http-2f2fhypebeast.com2fimage2f20172f042fadidas-futuracraft-4d-nyc-event-on-feet-17

ทาง Adidas ได้อธิบายเกี่ยวกับนวัตกรรมอันน่าทึ่งนี้ว่า “มันเป็นรองเท้า High Performance คู่แรก ที่ในส่วนของ Midsoles ถูกผลิตขึ้นจาก แสง และ ออกซิเจน” โดยกระบวนการดังกล่าวนี้ เป็นการนำเอา  Digital Light Synthesis ซึ่งเป็น เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท  Carbon, Partner รายล่าสุดของทาง Adidas

adidas-futurecraft-4d-release-date-4

“ด้วยเทคโนโลยีอย่าง Digital Light Synthesis ที่เรามุ่งเน้นพัฒนาอย่างเต็มสามารถ เพื่อที่จะใช้มันในการ UNLOCK ข้อจำกัดในการ Design แบบเก่าๆ ให้เปิดกว้าง และเข้าสู่ยุคใหม่ของการ Design และเพื่อให้ได้กระบวนการผลิตที่คล่องตัวมากขึ้นกว่าเดิม”  คำกล่าวแถลงการณ์ จาก Eric Liedtke หนึ่งในคณะกรรมการบริหารของ Adidas Group โดยเค้ายังบอกด้วยว่า “การคิดค้นสูตรใหม่สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมของเรา ทำให้เราสามารถ UNLOCK ความคิดสร้างสรรค์ของเราได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ในระหว่างขั้นตอนการพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุดนี้ เราเคยคิดว่า นี่เรากำลังทำอะไรอยู่? แต่เมื่อมันสำเร็จออกมาเรียบร้อยแล้ว คำถามที่เคยมีก็เปลี่ยนไป กลายเป็นว่า พวกเราทำมันออกมาได้ยังไง? มันเป็นอะไรที่น่าทึ่ง และพวกเราภาคภูมิใจสุดๆ”

adidas-futurecraft-4d-release-date-1

นอกจากนี้ ทาง Adidas ได้ อธิบายถึงเทคโนโลยี Digital Light Sysnthesis ให้คนทั่วไปเข้าใจได้ง่ายๆ ด้วยภาษาชาวบ้านว่า “ด้วยกระบวนการอย่าง Digital Light Projection, Oxygen-Permeable Optics และ Programmable Liquid Resins ที่เราได้นำมาใช้ผสมผสานกัน จนทุกอย่างลงตัว และกลายเป็น โพลิเมอร์ เรซิ่น ที่ได้มาตรฐานในระดับ High-Performance อย่างที่เราต้องการ ดังนั้น มันจึงมีความทนทาน สามารถใช้งานได้นานขึ้น และมีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่า การใช้ระบบ 3D แบบเก่า

http---hypebeast.com-image-2017-04-adidas-futuracraft-4d-nyc-event-on-feet-9

Joseph DeSimone ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ  Carbon  บริษัทใน  Silicon Valley  กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ เราเคยบอกให้วิศวกร และนักออกแบบของเรา สร้างสิ่งที่ไม่มีใครคิดว่าสามารถเกิดขึ้นได้ให้กับบริษัทต่างๆ มากมาย แต่ครั้งนี้ เราได้พัฒนา Futurecraft 4D ออกมา เพื่อยืนยันว่า เราก็สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้เช่นกัน”

adidas-futurecraft-4d

ด้วยพื้นรองเท้าแบบใหม่ของ Adidas นี้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการผลิตครั้งใหญ่ของพวกเค้าเลยทีเดียว เพราะการผลิตพื้นรองเท้าของ Adidas นั้น จะไม่ต้องเสียงบประมาณ และเสียเวลา ในการสร้างแม่พิมพ์ขึ้นมา เพื่อทำพื้นรองเท้าเหมือนก่อนหน้านี้อีกต่อไป มันจึงช่วยให้พวกเค้า Save ต้นทุนการผลิตในทุกๆ ด้านเป็นอย่างมากอีกด้วย

adidas-futurecraft-4d-2

พื้นรองเท้าของ Adidas ที่ก่อนหน้านี้ ทุกคนล้วนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เบาสุดๆ แล้ว ถ้าเจอนวัตกรรมล่าสุดนี้ไป ต้องขอบอกเลยว่า เบายิ่งกว่าเดิมอีก นอกจากความเบาสบายแล้ว ด้านรูปลักษณ์ ก็ดูล้ำขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากลวดลายการสานไขว้แบบละเอียดยิบ ให้ความสวยแปลกตาอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน แต่สำหรับคนที่กลัวรูพรุน อาจจะทำใจได้ยากสักหน่อย

แฟนๆ Adidas ทั้งหลาย แค่ได้เห็นก็ข่าวการเปิดตัวก็แทบจะอดใจรอไม่ไหวกันซะแล้ว  มีข่าวดียิ่งไปกว่านั้นเพราะทาง Adidas ได้ประกาศออกมาแล้วว่า จะวางจำหน่ายรองเท้า Futurecraft 4D ในเดือนเมษายนนี้ ก่อน 300 คู่ และจะผลิตล็อตใหญ่ เพื่อวางขายในท้องตลาดจำนวน  5,000  คู่ ในช่วงกลางปีนี้ เนื่องด้วยกำลังการผลิตที่ยังค่อนข้างจำกัด แต่อย่างไรก็ตาม Adidas วางแผนที่จะผลิตมันออกมาให้ได้ทั้งหมด 100,000 คู่ ในปี 2018 ที่จะถึงนี้ ไว้แล้วเช่นกัน


ที่มา :  http://www.unlockmen.com/adidas-futurecraft-4d/

Image Gallery

Share this Post:
View article: 502