"คนไทยหัวใจสีเขียว" ซื้อเสื้อผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

Keyword:     cotton  ภาวะสิ่งทอ 

"คนไทยหัวใจสีเขียว" ซื้อเสื้อผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

 

702262f64.jpg

 

คอตตอน ยูเอสเอ เผยผลสำรวจวิจัยตลาด "2016 Global Lifestyle Monitor" เกี่ยวกับพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคของปี 2016 ใน 10 ประเทศ ได้แก่ สหราชอาณาจักร เยอรมนี อิตาลี ตุรกี เม็กซิโก โคลัมเบีย อินเดีย จีน ญี่ปุ่น และประเทศไทย พบว่า การประมาณการณ์ว่ายอดขายเสื้อผ้าและรองเท้าออนไลน์ของประเทศไทยจะเติบโตมากขึ้นถึง 68% ภายในปี 2020 เปิดช่องทางให้ผู้ประกอบการปรับแผนการการตลาดครบวงจร Omni channel เพื่อเน้นบริการลูกค้าให้เข้าถึงสินค้าได้อย่างง่ายดายและทั่วถึง

ไกรภพ แพ่งสภา ตัวแทนคอตตอน ยูเอสเอ ในกลุ่มประเทศอาเซียน กล่าวว่า สำหรับในประเทศไทย เราได้สำรวจกับกลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,000 คน ที่พำนักอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร และหัวเมืองใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งจากการสำรวจพบว่าผู้บริโภคคนไทยส่วนใหญ่ยังคงให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าที่เป็นมิตรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่ง 75% ของผู้บริโภคระบุว่าต้องการและมองหาเสื้อผ้าที่ให้ความยั่งยืนและไม่ก่อให้เกิดปัญหากับสิ่งแวดล้อม ซึ่งผู้บริโภคคนไทยถึง 98% มองว่าเส้นใยฝ้ายเป็นเส้นใยที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม

โดย 81% ของผู้บริโภคคนไทย พึงพอใจและชื่นชอบเสื้อผ้าที่มีส่วนผสมหลักจากเส้นใยฝ้าย และ 67% ยินดีที่จะจ่ายเงินเพิ่มขึ้นเพื่อซื้อเสื้อผ้าจากเส้นใยฝ้าย

นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับเส้นใยสังเคราะห์อื่นๆ ผู้บริโภคคนไทย 82% มองว่าเส้นใยฝ้ายมีความน่าเชื่อถือ, 81% มองว่าฝ้ายเป็นเส้นใยที่ไว้ใจได้, 80% มองว่าฝ้ายเป็นเส้นใยที่มีความยั่งยืน และ 73% เห็นว่าฝ้ายเป็นเส้นใยที่มีความอ่อนนุ่มและ

สวมใส่สบาย

ดังนั้น จึงเห็นได้ชัดว่าฝ้ายเป็นเส้นใยที่ผู้บริโภคชื่นชอบซึ่งมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทั้งในด้านการใช้งาน ความรู้สึก และความยั่งยืนเป็นมิตรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

 

ที่มา : http://oknation.nationtv.tv/blog/magketing/2017/01/31/entry-1

 

Share this Post:
View article: 876