ครบรอบ 10 ปี โฉมใหม่ "ดิษยา" แฟชั่นที่เติบโตอย่างสุขุมและเย้ายวน

Keyword:     2015  autumn/winter  disaya  ดิษยา 

เดินทางมาถึงปีที่ 10 สำหรับเสื้อผ้าแบรนด์หรูอย่าง"ดิษยา"ซึ่งได้มีการรีแบรนด์ดิ้งโดยการพัฒนาดีไซน์เสื้อผ้าให้เติบโตเป็นลุคผู้ใหญ่ ปรับเปลี่ยนโลโก้ รวมถึงปรับคัทติ้งที่เพิ่มความละเอียดด้วยลูกไม้และเลื่อมประดับ สื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงและการเติบโตของแบรนด์ ผ่านคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่แสดงภาพลักษณ์หญิงสาวที่มีเสน่ห์เย้ายวน มีความสุขุมแบผู้ใหญ่ ในขณะเดียวกันก็ยังคงความอ่อนเยาว์แบบหญิงสาว ช่างฝันที่เป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ดิษยา สรไกรกิติกูล
 ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และเจ้าของแบรนด์ "ดิษยา"กล่าวถึงความเป็นมาของแบรนด์ว่า 
"จากจุดเริ่มต้นต้องย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ดิษยาได้ทำความรู้จักกับทุกๆ คน ในแบบสาวน้อยช่างฝันที่เต็มไปด้วยจินตนาการ ความเป็นดิษยาได้สะท้อนผ่านทุกคอลเลกชั่นที่เราตั้งใจทำมาตลอด 10 ปี และได้พัฒนาตัวเองอยู่ในวงการแฟชั่น เรียกว่าเราโตมาพร้อมกันกับพวกเขา ในโอกาสครบรอบ 10 ปี เราจึงมองว่าถึงเวลาที่หญิงสาวผู้นั้นจะได้เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น มีพัฒนาการ มุมมองที่ชัดเจนขึ้น ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้สาวดิษยาคนใหม่นี้ตกผลึกทางรสนิยมโดยมีความสุขุมและเป็นตัวของตัวเองในรูปแบบที่เด่นชัดขึ้น หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดขึ้น ก็คือจากสาวน้อยที่วิ่งตามกระแสแฟชั่นที่ไหลเชี่ยวกลายเป็นหญิงสาวที่มั่นคงทางไอเดีย โดยไม่ทิ้งรากเหง้าของตนเองไป"

โดยมีการเปิดตัวแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นพิเศษ DISAYA Autumn/Winter 2015คอนเซปต์คอลเลกชั่น “TWISTED HAUTEUR” (ทวิสต์ โอต์เตอร์) ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะในยุคปฏิวัติศิลปวิทยาการฝรั่งเศส อาทิ เสื้อเดรสรูปทรงเพรียวยาว ที่เน้นรูปทรงช่วงสะโพก และรายละเอียดงานปักเลื่อมลายเถาไม้ โดยใช้เนื้อผ้าเทคโนกูตูร์เนื้อหนา โดยสีของทั้งคอลเลกชั่นที่นำมาแสดงมีทั้งหมด 5 สี คือชมพู Blush Rosette, เทา Silver Moon, ฟ้า Liquid Sky, เขียว Mallard Green และทองชมพู Cosmic Copper

อีกทั้งมีการปรับเปลี่ยนโลโก้และตัวอักษรใหม่ได้ร่วมมือกับ DINSOR(ดินสอ) ดีไซน์สตูดิโอรุ่นใหม่เป็นผู้ออกแบบ
แนวคิดเริ่มต้นมาจากชื่อแบรนด์ ดิษยา มีความหมายถึง ความโชคดี โดยสัญลักษณ์แทนความโชคดีแบบสากล นั่นคือใบโคลเวอร์ (clover) 4 กลีบ แต่ละกลีบจะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ ความหวัง, ความศรัทธา, ความรัก และความโชคดี จึงใช้ใบโคลเวอร์แนะนำตัว D, S และ Y ซึ่งเป็นตัวย่อของ DISAYA ในการออกแบบใหม่ ไว้ในรูปทรงของล็อกเก็ต เป็นเครื่องรางของความทรงจำ หน้าล็อกเก็ตเป็นลวดลายใบโคลเวอร์ 4 กลีบ ขดวนกับตัวอักษร D, S, Y และแทรกวางโลโก้เก่าที่เป็นลายมือเขียนไว้แทนตัวอักษรที่โดยปกติ มักนิยมการสลักชื่อลงบนหน้าล็อกเก็ต

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ 

Share this Post:
View article: 1841