พาณิชย์จัดงาน Top Thai Brands โกยยอดขายสะพัด 200 ล้านบาท

Keyword:     otop  smes  กระทรวงพาณิชย์  ส่งออก  อัญมณีและเครื่องประดับ 

Top Thai Brands สุดยอดงานแฟร์ของกระทรวงพาณิชย์ระดมแบรนด์ไทยกว่า 400 ราย ยึดเชียงใหม่คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท เอาใจขาช็อปลดกระหน่ำสินค้าอุปโภค-บริโภค 30-50%

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดงาน Top Thai Brands ซึ่อถือเป็นการจัดแสดงสินค้าแบรนด์ระดับคุณภาพส่งออก และแบรนด์ชั้นนำของประเทศกว่า 400 ราย ขึ้นเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม 2558 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ คาดว่าจะมีผู้มาเข้าเยี่ยมชมงาน ทั้งเจ้าของกิจการ ประชาชนทั่วไป และผู้ส่งออกไม่น้อยกว่า 50,000 ราย มีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท

โดยงานนี้มีผู้ร่วมสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงสมาคมต่าง ๆ ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมการข้าว กรมพัฒนาชุมชน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรมหม่อนไหม สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย สมาพันธ์อัญมณี เครื่องประดับ และโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย และบริษัทไปรษณีย์ไทย 

 

งาน Top Thai Brands จะช่วยสร้างการรับรู้ศักยภาพสินค้าไทยที่มีชื่อเสียงระดับสากล และเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาสินค้าให้เกิดการยอมรับ และสร้างความเชื่อมั่นในสินค้าไทยทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับผู้ประกอบการในภูมิภาค ซึ่งในปีนี้มีแผนจะจัดครั้งต่อไปที่ จ.อุดรธานี"

นางอภิรดีกล่าวว่า กระทรวงได้เชิญรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ จาก สปป.ลาว และเมียนมา และรองผู้ว่าราชการมณฑลยูนนาน จากประเทศจีน มาร่วมงานและประชุมหารือเพื่อแก้ไขปัญหาอุปสรรคทางการค้า การอำนวยความสะดวกทางการค้า เพื่อขยายมูลค่าการค้ากับต่างประเทศมากขึ้น

​​ทั้งนี้ สินค้าที่นำมาจัดแสดงและจำหน่ายจะเป็นสินค้าจากผู้ประกอบการที่มีศักยภาพในการส่งออก สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) สินค้าและผลงานทรัพย์สินทางปัญญาต่าง ๆ ผนวกกับการจำหน่ายสินค้าของเกษตรกร และผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs) ซึ่งจะช่วยให้เกษตรกร และผู้ประกอบการมีพื้นที่จำหน่ายสินค้า เป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ และเป็นโอกาสอันดีสำหรับผู้ประกอบการในภูมิภาคที่จะได้เห็นถึงศักยภาพของสินค้าไทยที่มีนวัตกรรม และการสร้างสรรค์ สามารถแข่งขันได้ในระดับนานาชาติ รวมทั้งให้ผู้บริโภคในภาคเหนือได้มีโอกาสซื้อสินค้าจากภาคอื่นของประเทศ และสร้างโอกาสให้นักธุรกิจทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศที่มาเข้าเยี่ยมชมงานได้เจรจาจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการของไทยด้วย
 
สำหรับแบรนด์สำคัญของไทยที่จะมาเข้าร่วมงาน เช่น S&P SCG Sunsweet CP UFC Betagro ThaiBev / Singha แม่ประนอม มิตรผล FBT Malee UFC /SeaValue Café Amazon CP Freshmart Bonny  SmartBrain PD House  JP Pool นายหัวโรตีชาชัก ข้าวตราฉัตร ข้าวตราเกษตร ข้าวมาบุญครอง ข้าวหงษ์ทอง ข้าวตราไก่แจ้ ข้าวแสนดี ศิลาดลเชียงใหม่ ผ้าไหมยกดอกลำพูน MTI cosmetic  Arrow กุลสตรี ทิปโก้ กรีนสปอต ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ ลักกี้เฟรม ดอกบัวคู่ และในการจัดงานครั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ได้เชิญกลุ่มนักธุรกิจต่างประเทศ อาทิ เมียนมา ลาว จีน กัมพูชา และมาเลเชีย เป็นต้น มาร่วมเจรจาจับคู่ธุรกิจ

 

 

นอกจากนี้ ยังได้มีการนำสินค้าจำนวนมากมาลดราคาจำหน่ายเฉพาะภายในงาน อาทิ สินค้าในเครือสหพัฒน์ลด 30-40% สำหรับมาม่า ผงซักฟอกเปา ชุดชั้นในหญิง (วาโก้, กุลสตรี, เมอรี่เทค, กีลาโรช, เวียนนา) ชุดชั้นในชาย (แอร์โร่ไลท์, มาร์โก้, mariner, gunze, bsc, inner แอร์โรไลท์, เซนแอนดรูว์, Oberon) เครื่องสำอาง (บีเอสซี, Self select (ชีเน่), อาร์ตี้) เสื้อผ้าชาย (แอร์โร่, เซนแอนดรูว์, บีเอสซี 2000, Getaway, Elle Home, แอร์โร, เลอค็อก, บีเอสซี, มิตซูโน่) เสื้อผ้าหญิง (Bsc, Elle, Bsc Signature) ชุดกีฬา (มิตซูโน่) ชุดว่ายน้ำ (Speedo, Bsc Swim) เครื่องสำอาง (คัฟเวอร์มาร์ค, ซันเกรส, เคเอ็มเอ, กีลาโรช เอ็มทีไอ) และสินค้าเกี่ยวกับเด็กอ่อน ตุ๊กตา (เรนฟลาวเวอร์) ส่วน CP Freshmart ลดราคาสินค้าทุกรายการ 40 – 50 % รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขายซื้อ 1 แถม 1 บริษัท ไทยเบฟเวอรเรจ (ThaiBEV) จัดกิจกรรมเล่มเกมส์ แจกของ เช่น EST Ohishi จับใจ Hundred plus และ F&N 

บริษัท บุญรอดบริเวอรี่ จำกัด มีสินค้าใหม่ให้ชิม แจก เช่น สาหร่ายมาชิตะ ข้าวอบกรอบ max snax อาหารสำเร็จรูปสตาร์เชฟ ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น บริษัท หยั่นหว่อหยุ่น จัดโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์ตราเด็กสมบูรณ์ ซื้อซีอิ้วขาว 2 ขวด แถมน้ำมันหอย 1 ขวด และชุดชั้นใน Sabina นำสินค้าราคาปกติมาลด 25% และสินค้าเฉพาะรุ่น ลด 50% ขณะที่น้ำพริกแม่ประนอม จำหน่ายสินค้าในราคาโรงงาน และบริษัท เซฟทีคัท ประเทศไทย ผู้จำหน่ายเครื่องตัดกระแสไฟฟ้ามอบโปรโมชั่นสุดพิเศษซื้อสินค้าปกติลด 10% และผ่อนชำระ 0% นาน 3 เดือน เป็นต้น

 

ที่มา http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1440569315

 

 

Image Gallery

Share this Post:
View article: 1599