รองเท้าไนกี้เชื่อมต่อเทคโนโลยี

Keyword:     news  nike  ข่าวรายวัน  รองเท้า 


 

ในโลกดิจิทัลที่ก้าวไปด้วยเทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวก สบายกับมนุษย์เรานั้น มีผลิตภัณฑ์ที่หลาก หลายถูกพัฒนาออกมารองรับความต้องการกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปดังที่เราเห็นกันมามากมาย

ผลิตภัณฑ์ “ไนกี้” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เข้า กับวิถีชีวิตยุคใหม่มาต่อเนื่อง และในช่วงนี้มีความเคลื่อนไหวที่สำคัญที่จะนำผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อกับเทคโนโลยีด้วยการทดสอบรองเท้ากีฬารุ่นใหม่ โดยใช้เทคโนโลยี NikeConnect ผ่านรองเท้ารุ่นใหม่ Air Force 1 NikeConnect QS ซึ่งเป็นรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่ออกมาสำหรับชาวเมืองนิวยอร์ก

รองเท้ารุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมชิป NFC (near-field communication) จะถูกฝังภายใต้โลโก้ Nike Connect บนส้นของรอง-เท้า การใช้งานเพียงแค่เอา แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน มาแตะที่เซ็นเซอร์เท่านั้นก็สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ ที่ถูกออกแบบพิเศษสำหรับอีเวนต์งานของไนกี้ที่จัดขึ้น ในเมืองนิวยอร์ก รวมไปถึงโอกาสการซื้อรองเท้าไนกี้ในรุ่นยอดนิยมอื่นๆด้วย

“ดิจิทัล เทรนด์ส” รายงานว่า โลโก้ NikeConnect จะยังไม่มีในรองเท้ากีฬารุ่นที่ชื่นชอบเพราะบริษัทอยู่ระหว่างการทดลองกับสมาชิก NikePlus ที่จะได้รับบัตรเชิญให้ซื้อรองเท้ารุ่นใหม่ดังกล่าวผ่านแอพพลิเคชั่น SNKRS ในเดือนเมษายนนี้

ผู้บริหารของไนกี้ระบุว่า การทดสอบดังกล่าวจะเป็นสิ่งสำคัญที่จะส่งมอบให้สมาชิก NikePlus ทั่วโลกกับการส่งมอบบริการที่เป็นส่วนตัวและประสบการณ์ที่ปรับแต่งความต้องการของลูกค้าผ่านผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและรองเท้ากีฬาของไนกี้

เทคโนโลยี NikeConnect ได้ถูกเปิดตัวเมื่อเดือน ก.ย.ปีที่ผ่านมา นำโลโก้นี้บนด้านล่างของเสื้อแข่งขันบาสเกตบอลเอ็นบีเอ เพียงแค่นำสมาร์ทโฟนมาแตะที่โลโก้ ก็จะนำไปยังหน้าเว็บที่อัพเดตเพื่อดูข้อมูลทีมแข่งขัน รายงานคะแนน รวมไปถึงไฮไลต์การแข่งขัน การซื้อผลิตภัณฑ์ลิมิเต็ด อิดิชั่น บัตรชมการแข่งขัน หรือแม้กระทั่งฟังเพลงจากเพลย์ลิสต์จาก Spotify

นี่เป็นครั้งแรกสำหรับแบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬารายนี้ได้นำชิป NFC เข้ามาใส่ในรองเท้ากีฬา สำหรับค่ายอื่นได้ทดลองใช้เทคโนโลยีนี้แล้ว โดย “อาดิดาส” ตั้งแต่ปี 2013 ได้นำมาใช้กับรองเท้าวิ่งรุ่น Boost ในจำนวนจำกัด โดยบรรดาผู้สวมใส่รองเท้าที่ติดชิปนี้สามารถนำไปแตะ “lace jewel” ที่ติดมากับเชือกรองเท้าเพื่อรับข้อมูลของผลิตภัณฑ์และข้อมูลด้านอื่นรวมถึงการรีวิวผลิตภัณฑ์ด้วย

นับว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้ผู้ใช้งานที่น่าสนใจไม่น้อย!!

หนุ่มดิจิทัล
cybernet@thairath.co.th 


อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1255866

Share this Post:
View article: 112